05:47 PM 31-05-2017- 05:47 PM 31-05-2017 - Lượt xem: 841
Trong Báo cáo Phát triển Con người do UNESCO mới công bố, Na Uy xếp hạng 1 thế giới về sức khỏe. Dưới đây là các bí quyết giúp người Na Uy sở hữu thể chất tuyệt vời, theo Huffington Post.
Trái với người Mỹ, người Na Uy không thích ăn trứng vào buổi sáng. Bữa ăn đầu tiên trong ngày của họ khá nhẹ nhàng với bánh mì phết bơ, mứt đi kèm thịt hun khối, cá hồi hun khói hoặc cá muối. Ngũ cốc với hoa quả khô cũng là lựa chọn thường thấy.
Người Na Uy không bao giờ bỏ qua cà phê.
Bánh mì kèm cá hồi hun khói là món ăn sáng phổ biến tại Na Uy. (Ảnh: Bon Appetit).
Ở Na Uy, pho mát có vị trí đặc biệt quan trọng, nhất là loại pho mát nâu có tên Brunost với vị ngọt và kết cấu giống caramel.
Vị trí địa lý và khí hậu khắc nghiệt khiến Na Uy tập trung phát triển kỹ thuật bảo quản. Tại đây, bánh mì có thể để nhiều tháng mà vẫn ngon lành.
Các món cá từ tươi sống đến nướng, hun khói, sấy khô, ngâm giấm rất phổ biến tại Na Uy. Cư dân nước này yêu hải sản đến mức có thể ăn cá trong mọi bữa ăn, kể cả bữa sáng.
Na Uy nổi tiếng với loại quả họ dâu có tên cloudberry. Chỉ mọc trong tự nhiên, cloudberry được người dân coi trọng như gia tài quý giá. Có thể ăn cloudberry kèm với kem tươi hoặc làm thành mứt.
Món Kvæfjordkake trứ danh của người Na Uy. (Ảnh: Pinterest).
Vào buổi chiều, người Na Uy thường ăn bánh waffles với pho mát nâu hoặc kem chua và mứt, đi kèm một tách cà phê. Ngoài ra, món Kvæfjordkake xốp mịn phủ kem vanille, hạnh nhân của họ được xem là loại bánh ngọt ngon nhất thế giới.